Khi được tuyển dụng vào công chức, người trúng tuyển phải thực hiện chế độ tập sự để làm quen với công việc được tuyển dụng. Trong thời gian này, công chức tập sự có được ký văn bản của cơ quan, tổ chức, đơn vị không. Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Chỉ bạn cách đọc thông tin trên sổ hồng khi mua nhà chung cư

1. Đối tượng nào phải thực hiện chế độ tập sự?

Theo quy định tại Điều 40 Luật Cán bộ, công chức năm 2008, người được tuyển dụng vào công chức phải thực hiện chế độ tập sự. Qua đó, giúp công chức mới được tuyển dụng làm quen với môi trường công tác, tập làm những công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng (căn cứ Điều 20 Nghị định 24/2010/NĐ-CP).

Do vậy, mỗi người được tuyển dụng đều phải thực hiện chế độ tập sự trừ trường hợp có các điều kiện nêu tại khoản 12 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP như sau:

– Đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc;

– Được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm;

– Thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc bằng hoặc lớn hơn thời gian tập sự.

Đối tượng nào phải thực hiện chế độ tập sự?

Đồng thời, để quy định chi tiết hơn các điều kiện người được tuyển dụng công chức được miễn tập sự, Điều 12 Thông tư 13/2010/TT-BNV nêu rõ:

– Đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc bằng hoặc lớn hơn thời gian tập sự tương ứng với ngạch công chức được tuyển dụng;

– Trong thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc này, người được tuyển dụng đã làm những công việc theo yêu cầu của ngạch công chức được tuyển dụng.

Đặc biệt, những trường hợp không có đủ điều kiện đã nêu ở trên thì phải thực hiện chế độ tập sự. Và thời gian đã làm những công việc theo yêu cầu của ngạch công chức được tuyển dụng sẽ được tính vào thời gian tập sự.

Xem thêm:  03 điều cần lưu ý khi công chứng, chứng thực hợp đồng mua bán đất

Như vậy, chỉ những trường hợp không đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu nêu trên thì mới phải thực hiện chế độ tập sự.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sổ đỏ trọn gói, chi phí phù hợp với mọi nhà

2. Công chức tập sự chưa được ký văn bản của cơ quan, đơn vị

Theo quy định tại khoản 3 Điều 20 Nghị định 24 năm 2010, nội dung tập sự của công chức mới được tuyển dụng gồm:

– Nắm vững quy định về quyền, nghĩa vụ của công chức, những việc công chức không được làm nêu tại Luật Cán bộ, công chức; cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác…

Công chức tập sự chưa được ký văn bản của cơ quan, đơn vị

– Trao đổi kiến thức và kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng;

– Tập giải quyết, thực hiện các công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng.

Đồng thời, tại khoản 3 Điều 42 Luật Cán bộ, công chức, việc bổ nhiệm vào ngạch công chức được thực hiện trong trường hợp:

Người được tuyển dụng đã hoàn thành chế độ tập sự

Như vậy, có thể thấy, sau khi hoàn thành chế độ tập sự, công chức được tuyển dụng mới chính thực được bổ nhiệm vào ngạch công chức, trở thành công chức thật sự. Khi đang tập sự, người được tuyển dụng chỉ “tập giải quyết, thực hiện công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng”.

Do đó, có thể thấy, khi đang tập sự, công chức chưa được bổ nhiệm là công chức, chưa thật sự độc lập thực hiện công việc của vị trí việc làm. Bởi vậycông chức tập sự chưa được ký các văn bản của cơ quan, đơn vị.

>>> Xem ngay: Công chứng thứ 7 chủ nhật miễn phí công chứng, chứng thực sơ yếu lý lịch tại Hà Nội

Trên đây là quy định về Công chức tập sự có được ký văn bản của cơ quan, đơn vị không. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Đất giao không đúng thẩm quyền là gì? Có được cấp Sổ đỏ không?

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1.Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2.Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHOÁ TÌM KIẾM:

>>> Mới nhất 2023, người bào chữa trước tòa gồm những ai?

>>>Trình tự, thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu theo quy định mới nhất!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *