Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đề xuất hỗ trợ trẻ mẫu giáo tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng tại dự thảo Nghị quyết thí điểm phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo tại một số tỉnh, thành phố. Hãy cùng tìm hiểu về nội dung này qua bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem ngay: Sổ hồng là gì? Những rủi ro khi mua nhà chưa sổ mà bạn cần biết

1. Đề xuất hỗ trợ trẻ mẫu giáo tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng

Dự thảo Nghị quyết này thí điểm một số cơ chế, chính sách ưu đãi với trẻ em mẫu giáo trong độ tuổi từ 3 – 4 và từ 4 – 5 cũng như ưu đãi, thu hút với giáo viên khi thực hiện thí điểm phổ cập giáo dục mầm non.

Đề xuất hỗ trợ trẻ mẫu giáo tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng

Việc thí điểm này áp dụng với trẻ em trong độ tuổi nêu trên tại 15 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Phòng, Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Đà Nẵng, Kon Tum, Sóc Trăng, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Bạc Liêu.

Đối tượng hưởng

Căn cứ khoản 1 Điều 6 dự thảo Nghị quyết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất hỗ trợ trẻ mẫu giáo tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng áp dụng với các đối tượng sau đây:

– Trẻ em mẫu giáo đang thuộc đối tượng thực hiện phổ cập giáo dục thường trú tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn, xã khó khăn đang học tại các trường mầm non thuộc xã khu vực III, khu vực II, khu vực I, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo.

– Trẻ em là người dân tộc thiểu số đang trong độ tuổi thực hiện thí điểm phổ cập (từ 3 – 4 và từ 4 – 5) thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo thường trú tại khu vực II, khu vực I vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đang học tại trường mầm non thuộc xã khu vực III, khu vực II, khu vực I, xã khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển, hải đảo.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sổ đỏ trọn gói, chi phí phù hợp với mọi nhà, miễn phí giao sổ tại Hà Nội

Chính sách hưởng

Những đối tượng trẻ em nêu trên khi học tại các trường mầm non được hỗ trợ những chính sách sau đây:

– Học tập tại các trường mầm non công lập: Được miễn học phí.

Xem thêm:  Di chúc kèm theo điều kiện có hợp pháp không?

– Học tập tại các trường hợp khác: Miễn, giảm học phí theo chính sách hỗ trợ mà Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành.

– Hỗ trợ tiền ăn trưa tối thiểu là 360.000 đồng/tháng/cháu (bằng chữ: Ba trăm sáu mươi nghìn đồng một tháng cho một cháu). Thời gian hỗ trợ chính sách này được tính theo số tháng học thực tế nhưng không quá 09 tháng trong một năm học.

– Hỗ trợ chi phí học tập là 160.000 đồng/tháng/cháu (bằng chứ: Một trăm sáu mươi đồng một tháng cho một cháu). Thời gian hỗ trợ chính sách này được tính theo số tháng học thực tế nhưng không quá 09 tháng trong một năm học.

>>> Xem thêm: Công chứng hợp đồng mua bán nhà ở đâu? Công chứng mất bao lâu?

2. Giáo viên mẫu giáo sẽ được hỗ trợ 960.000 đồng/tháng

Tại dự thảo Nghị quyết thí điểm phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo tại một số tỉnh, thành phố, ngoài đối tượng là trẻ em mẫu giáo thuộc đối tượng được hỗ trợ, giáo viên mầm non cũng là đối tượng được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất hưởng hỗ trợ.

Giáo viên mẫu giáo sẽ được hỗ trợ 960.000 đồng/tháng

Cụ thể, Điều 5 dự thảo này quy định chính sách thu hút đội ngũ, ưu đãi với giáo viên mầm non khi thí điểm phổ cập giáo dục mầm non như sau:

– Hỗ trợ tối thiếu 960.000 đồng/tháng (bằng chứ: Chín trăm sáu mươi nghìn đồng một tháng) cho giáo viên mầm non làm việc tại các trường mầm non công lập thực hiện phổ cập giáo dục mầm non. Thời gian hưởng chế độ này không quá 09 tháng/năm học.

Trong đó, mức hỗ trợ cụ thể sẽ do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định phù hợp với ngân sách và điều kiện cụ thể của địa phương mình và trình Hội đồng nhân dân cùng cấp xem xét, quyết định.

– Được tham gia bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hàng năm theo chương trình bồi dưỡng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Ưu đãi khi tuyển dụng: Hội đồng nhân dân cấp tỉnh sẽ căn cứ vào khả năng ngân sách của địa phương để xem xét quyết định mức ưu đãi này tối thiểu 01 năm tiền lương cơ bản.

>>> Xem thêm: Công chứng thứ 7 chủ nhật – Miễn phí chứng thực sơ yếu lí lịch cho người già và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hà Nội

Trên đây là đề xuất hỗ trợ trẻ mẫu giáo tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Quyền thừa kế tài sản có bị mất khi con cái bất hiếu với cha mẹ không?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Danh sách cộng tác viên, nghề cộng tác viên dành cho sinh viên làm thêm ngoài giờ

>>> Có thể bạn quan tâm: Hết hạn sổ đỏ nên làm sổ mới hay xin cấp đổi

>>> Mẹo hay: Hướng dẫn kiểm tra sổ đỏ giả? Cần làm gì khi gặp sổ đỏ giả?

>>> Phí công chứng mua bán nhà đất chung cư mới cập nhập 2023

>>> Hướng dẫn công chứng ủy quyền mua bán tài sản? Phí công chứng ủy quyền hiện nay

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *