Bài viết này tổng hợp đầy đủ thông tin về các tiêu chuẩn chiến sĩ thi đua tại các cấp từ ngày 01/01/2024, theo quy định của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022. Hãy đọc bài viết ngay để hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật.

1. Tiêu chuẩn chiến sĩ thi đua cơ sở

Theo Điều 21 của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở được trao cho cá nhân đạt các tiêu chuẩn sau đây:

  • Đạt tiêu chuẩn danh hiệu lao động tiên tiến hoặc chiến sĩ tiên tiến.

>>> Xem thêm: Bạn đang tìm văn phòng công chứng làm việc thứ bảy chủ nhật uy tín, nhanh chóng nhất tại Hà Nội.

Để được tặng danh hiệu lao động tiên tiến, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải hoàn thành tốt nhiệm vụ, có tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, tương trợ, và tích cực tham gia phong trào thi đua. Đối với danh hiệu chiến sĩ tiên tiến, quân nhân, công nhân, công chức, viên chức quốc phòng thuộc Quân đội nhân dân; dân quân thường trực, dân quân tự vệ cơ động; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, công nhân làm việc trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

1. Tiêu chuẩn chiến sĩ thi đua cơ sở

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoặc có sáng kiến được cơ sở công nhận hoặc có đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ đã được nghiệm thu hoặc mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu được đơn vị công nhận.

>>> Xem thêm: Danh sách văn phòng công chứng quận Hoàng Mai phục vụ nhanh chóng, uy tín nhất.

So với Luật Thi đua, khen thưởng 2003, quy định mới không còn yêu cầu bắt buộc phải có sáng kiến để được xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Thay vào đó, đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoặc đề tài khoa học cũng là một trong những tiêu chuẩn để đạt danh hiệu này.

2. Tiêu chuẩn chiến sĩ thi đua Bộ, ban, ngành, tỉnh

Theo Điều 22 của Luật Thi đua, khen thưởng 2022, danh hiệu chiến sĩ thi đua Bộ, ban, ngành, tỉnh được tặng cho cá nhân đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  1. Có thành tích xuất sắc tiêu biểu, được lựa chọn trong số những cá nhân có 03 lần liên tục được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.
  2. Có sáng kiến đã được áp dụng hiệu quả và có khả năng nhân rộng trong Bộ, ban, ngành, tỉnh hoặc có đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ đã được nghiệm thu và áp dụng hiệu quả, ảnh hưởng trong Bộ, ban, ngành, tỉnh hoặc mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu có phạm vi ảnh hưởng trong toàn quân hoặc toàn lực lượng Công an nhân dân.
2. Tiêu chuẩn chiến sĩ thi đua Bộ, ban, ngành, tỉnh

Luật Thi đua, khen thưởng 2022 đã đưa ra các điều kiện mới, bao gồm tiêu chuẩn về sáng kiến hoặc đề tài khoa học, mở rộng cơ hội cho những cá nhân có những đóng góp tích cực và có ảnh hưởng trong Bộ, ban, ngành, tỉnh. Người đứng đầu Bộ, ban, ngành, tỉnh sẽ xem xét và công nhận hiệu quả và khả năng nhân rộng của sáng kiến, đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an cũng có trách nhiệm xem xét và công nhận sự mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu có phạm vi ảnh hưởng trong toàn quân hoặc toàn lực lượng Công an nhân dân.

Xem thêm:  Mua bán nhà mặt Phố chính giá rẻ mặt tiền rộng

3. Tiêu chuẩn cấp toàn quốc

Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc” được trao cho cá nhân đáp ứng các tiêu chuẩn quy định tại Điều 23 của Luật Thi đua, khen thưởng 2022 như sau:

>>> Xem thêm: Quy định của pháp luật về thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất và giá trị pháp lý của văn bản công chứng

  1. Có thành tích xuất sắc tiêu biểu, được chọn lựa trong số những cá nhân có 02 lần liên tục được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua Bộ, ban, ngành, tỉnh
  2. Có sáng kiến đã được áp dụng hiệu quả và có khả năng nhân rộng trong toàn quốc hoặc có đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ đã được nghiệm thu và áp dụng hiệu quả, ảnh hưởng trong toàn quốc hoặc có sự mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu có phạm vi ảnh hưởng trong toàn quốc.

Luật Thi đua, khen thưởng 2022 đã giới thiệu tiêu chuẩn mới, bao gồm sáng kiến hoặc đề tài khoa học, mở rộng cơ hội cho những cá nhân có những đóng góp tích cực và có ảnh hưởng trong toàn quốc. Người đứng đầu Bộ, ban, ngành, tỉnh sẽ xem xét và công nhận hiệu quả và khả năng nhân rộng của sáng kiến, đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an cũng có trách nhiệm xem xét và công nhận sự mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu có phạm vi ảnh hưởng trong toàn quốc.

Xem thêm:  Quỹ bảo hiểm thất nghiệp: Mức đóng và mục đích chi như thế nào?

Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> [2024] Trình tự, thủ tục li hôn mới nhất!

>>> Thủ tục công chứng di chúc cho người già yếu, ốm đau tại nhà nhanh chóng và chi phí hợp lí nhất khu vực Hà Nội.

>>> Quy định pháp luật mới nhất 2023 về thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế mà bạn cần lưu ý.

>>> Thuê nhà có cần làm hợp đồng hay không? Trình tự, thủ tục và phí công chứng hợp đồng thuê nhà như thế nào?

>>> Điều kiện người nhận ủy quyền là gì? Pháp luật quy định như thế nào về thủ tục công chứng giấy ủy quyền?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *