Trong bối cảnh một năm mới đang đến gần và người lao động thường nhận được các khoản thưởng và phúc lợi trong dịp này, người lao động cần tìm hiểu rõ về quy định và chính sách liên quan đến việc nhận thưởng Tết khi đang ở giai đoạn nghỉ thai sản. Trên cơ sở đó, cần hiểu rõ hơn về quyền lợi và điều kiện áp dụng trong trường hợp này. Hãy cùng Văn phòng Công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Thưởng Tết không phải khoản bắt buộc

Khác với tiền lương, tiền thưởng, bao gồm cả thưởng Tết không phải là khoản chi bắt buộc của người sử dụng lao động đối với người lao động.

Thưởng Tết không phải khoản bắt buộc

Theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019 về tiền thưởng như sau: Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động, căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

>>> Xem thêm: Quy trình làm sổ đỏ lần đầu cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

Do pháp luật không yêu cầu doanh nghiệp bắt buộc phải thưởng Tết cho nhân viên, cũng như không quy định mức thưởng Tết như thế nào, nên trong thực tế, vẫn có doanh nghiệp thưởng tiền tỷ cho nhân viên, có doanh nghiệp chỉ thưởng… bằng “bát phở”, thậm chí có doanh nghiệp nói “không” với thưởng Tết.

>>> Xem thêm: Cộng tác viên bán hàng tại nhà trả lương theo ngày

2. Đang nghỉ thai sản vẫn có thể được nhận thưởng Tết

Như phân tích ở trên, việc thưởng Tết cho nhân viên do doanh nghiệp tự quyết định, phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh trong năm của doanh nghiệp, cũng như hiệu quả làm việc của nhân viên trong suốt một năm qua.

Theo đó, trong tình huống người lao động nữ đang nghỉ thai sản, doanh nghiệp vẫn có thể căn cứ vào các yếu tố này để xét thưởng Tết cho nhân viên. Mặt khác, thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ hiện nay là 06 tháng, trong khi đó thưởng Tết là khoản tiền ghi nhận công sức, hiệu quả làm việc trong suốt một năm.

Xem thêm:  Quy định mới nhất về thừa kế theo di chúc

>>> Xem thêm: Dịch vụ sổ đỏ nhanh gọn, chất lượng số 1 Hà Nội

Như vậy, nếu trong doanh nghiệp có chế độ thưởng Tết, thì lao động nữ đang nghỉ thai sản vẫn có thể nhận được khoản thưởng này. Mức thưởng Tết như thế nào do doanh nghiệp tự xem xét, quyết định, dựa vào nhiều yếu tố như: Thời gian làm việc, hiệu quả làm việc, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp…

Trên đây là các thông tin về: “Đang nghỉ thai sản có được nhận thưởng Tết?”. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Xem thêm:  Nộp đơn ra tòa đã được coi là ly hôn chưa?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Có thể bạn quan tâm: Sơ yếu lí lịch cần công chứng hay chứng thực?

>>> Thủ tục công chứng sơ yếu lý lịch bao lâu thì lấy được

>>> Thủ tục công chứng di chúc và giấy tờ cần chuẩn bị ?

>>> Cách phân biệt sổ đỏ thật giả người dân cần lưu ý để tránh bị lừa

>>> Mức phí công chứng di chúc mới cập nhập 2023

>>> Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật uy tín tại Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *