Quận Tây Hồ thuộc thủ đô Hà Nội nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và hữu tình. Nơi đây đã trở thành địa bàn để triển khai các dự án du lịch, dự án bất động sản ra đời. Để các dự án, hợp đồng giao dịch mua bán nhà đất có hiệu lực và tính pháp lý cao thì tuân theo quy định của pháp luật. Dựa trên căn cứ các văn bản pháp luật quy định thì các hợp đồng này muốn có giá trị cần phải công chứng.

Các đơn vị tổ chức hành nghề công chứng dưới hình thức các văn phòng công chứng cũng từ đó xuất hiện. Vậy đâu là địa chỉ công chứng đáng tin cậy dành cho những người sinh sống và làm việc trên địa bàn này? Cùng nhau tìm hiểu về bài viết danh sách văn phòng công chứng quận Tây Hồ.

phong-cong-chung-quan-tay-ho

Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

Trước khi tiến hành thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất; hai bên giao dịch trao đổi mua bán cần phải chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ theo quy định. Và các giấy tờ , hợp đồng này được thể hiện trong điều 40 và 41 của Luật công chứng 2014.

Về thủ tục công chứng thì được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu công chứng: Ở bước này thì công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng sẽ đánh giá về năng lực pháp lý của người công chứng. bên cạnh đó là việc kiểm tra các giấy tờ và hồ sơ công chứng xem đã đủ điều kiện công chứng chưa.
  • Bước 2: Tiến hành công chứng: Ở bước này thì sẽ xảy ra 2 trường hợp: các bên giao dịch đã có hợp đồng được soạn sẵn và người công viên viên soạn thảo theo yêu cầu. Đối với trường hợp đầu tiên thì người công viên phải có trách nhiệm kiểm tra, soát lỗi và sửa theo quy định. Còn với trường hợp hợp thứ 2 thì hai bên mua bán cần công chứng phải xem lại hợp đồng và ký xác nhận. Sau đó xuất trình các giấy tờ theo yêu cầu của người công chứng viên để rà soát. Cuối cùng là công chứng viên ký tên và đóng dấu.

Việc công chứng hợp đồng mua bán nhà đất phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của pháp luật. Thời hạn công chứng không được quá 2 ngày và sẽ lên tới 10 ngày đối với trường hợp phức tạp.

Danh sách văn phòng công chứng quận Tây Hồ uy tín nhất hiện nay

Văn phòng công chứng Vũ Dung

Với tiền thân là văn phòng công chứng Hồ Tây đến tháng 5 của năm 2013 được đổi tên thành văn phòng công chứng Vũ Dung. Hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật và luôn đặt lợi ích hợp pháp, thời gian của khách hàng làm tiền để cho sự phát triển của mình. Nhờ đó mà Vũ Dung có thể phát triển bền vững, với những gía trị cốt lõi cùng bản sắc văn hóa của riêng mình.

Xem thêm:  Hợp đồng vay tiền có bắt buộc cần phải công chứng không?

Ở văn phòng công chứng này có sự quy tụ của rất nhiều các công chứng viên và các chuyên viên giữ nhiều trọng trách quan trọng. Bên cạnh đó họ là những người rất dồi dào kinh nghiệm, am hiểu các kiến thức pháp luật. Họ là những người năng động, chu đáo và có tinh thần trách nhiệm với công việc rất lớn.

Quy mô văn phòng thoáng mát và hiện đại Vũ Dung mang đến cho khách hàng những dịch vụ công chứng chuyên nghiệp. Cùng với đó là đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng, an toàn và chi phí thấp cho khách hàng. Ngoài ra thì văn phòng công chứng này luôn hỗ trợ các dịch vụ theo yêu cầu và cam kết sẽ chịu mọi trách nhiệm nếu công chứng viên gây ra lỗi.

Địa chỉ: số 47 đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Văn phòng công chứng Tây Hồ

Được thành lập vào năm 2011 dưới sự điều hành và quản lý của bộ máy công chứng viên xuất sắc và chuyên nghiệp. Họ là những người có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công chứng và am hiểu các kiến thức luật pháp. Cùng với đó là tinh thần trách nhiệm với công việc cao cả, lý lịch hoạt động và đạo đức nghề nghiệp trong sạch. Bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên nghiệp vụ vô cùng năng nổ, nhiệt tình, có trình độ vấn học vấn cao và rất chu đáo.

Văn phòng công chứng này hoạt động trong tất cả các lĩnh vực công chứng theo khuôn khổ của pháp luật. Với diện tích không gian của văn phòng công chứng lớn được trang bị máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình công chứng. Điều này giúp các thủ tục công chứng giấy tờ, hợp đồng cho khách hàng diễn ra nhanh chóng và chuẩn xác.

Những khách hàng khi đến với công chứng Tây Hồ cảm thấy vô cùng thoải mái và hài lòng về phong cách phục vụ ở đây. Những vấn đề thắc mắc và các dịch vụ hỗ trợ khác được Tây Hồ được giải quyết thấu đáo và giúp đỡ tận tình. Khách hàng vô cùng thích thú với mức phí công chứng được văn phòng này hỗ trợ nên khá rẻ.

Địa chỉ: Số 240 đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ

Văn phòng công chứng Đào Duy An

Tiếp tục là một địa chỉ công chứng chất lượng và giá cả hợp lý trên quận Tây Hồ. Văn phòng công chứng Đào Duy An được thành lập và đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2016 theo quyết định của UBND Hà Nội. Đào Duy An hoạt động trên tất cả các lĩnh vực cần phải công chứng với tập khách hàng mục tiêu mở rộng. Hơn 5 năm hoạt động Đào Duy An đã mang đến những dịch vụ chất lượng, giá cả hợp lý và sự hài lòng cho khách hàng.

Xem thêm:  Luật mới 2023 các loại hợp đồng bắt buộc phải công chứng

Bằng việc sở hữu một đội ngũ công chứng viên , các chuyên viên có nhiều kinh nghiệm và trình độ trong nghề cao. Bên cạnh đó họ có nhiều hiểu biết về những kiến thức về pháp luật và công chứng. Quy mô văn phòng lớn, thoáng mát với những trang thiết bị hiện đại phục vụ số lượng lớn khách hàng. Phong cách làm việc chuyên nghiệp, sự nhiệt tình và chu đáo của đội ngũ nhân sự được nhiều khách hàng đánh giá rất tốt.

Những vấn đề khúc mắc về việc công chứng và các dịch vụ theo mong muốn được văn phòng công chứng Đào Duy An hỗ trợ tận tình. Văn phòng công chứng này luôn nỗ lực và cố gắng trở thành điểm sáng trên bầu trời dịch vụ công chứng.

Địa chỉ: Số 232 Thụy Khuê, Phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội

Bài viết đã trình bày chi tiết về đặc điểm của từng địa chỉ công chứng trong danh sách văn phòng công chứng quận Tây Hồ. Mong rằng bạn đọc đã có thêm được những kiến thức bổ ích và gỡ bỏ được những khúc mắc trong lòng. Nếu bạn muốn công chứng giấy tờ, hợp đồng thì hãy liên hệ với các văn phòng công chứng này nhé.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *